PressMetal xin giới thiệu giải pháp cửa kích thước lớn DOCE –  Cửa không giới hạn kích thước; cửa lùa khổ lớn, cửa lùa xếp gấp không giới số cánh,…

Cửa khổ lớn là gì ?

Khái niệm về khổ lớn chưa thực rõ ràng, mà đa phần mang tính cảm giác của người dùng & nhà sản xuất để tư vấn cho khách hàng.

Vậy nên, cửa lùa khổ lớn là: cửa kích thước lớn hơn 4m2/cánh trở lên, tương ứng kích thước 1.5×2.6m trở lên được coi cửa kích thước lớn. Tương ứng trọng lượng mỗi cánh từ 100kg trở lên được coi cửa vượt kích cỡ thông thường!

Vì chủng loại cửa lớn, nên đa phần sẽ khó thể sử dụng các sản phẩm nhôm thông thường trên thị trường để có thể sử dụng hiệu quả với các dạng cửa này. Thông thường, với một số đơn vị tư vấn non kinh nghiệm có thể tư vấn khách hàng sử dụng thanh nhôm Xingfa hệ 93 để sử dụng, kết hợp kính dán an toàn 10.38mm trở lên. Ban đầu hệ thống phụ kiện và thanh nhôm cơ bản có thể đáp ứng được, mặc dù cánh cửa sẽ hơi nặng hơn 1 chút so với thông thường.

cua kho lon
Cửa khổ lớn là gì? Giải pháp cửa không giới hạn

Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng cửa sẽ bộc lộ các yếu tố về mặt nhược điểm.

  1. Đầu tiên có thể kể đến là cánh có thể bị kẹt, sệ. Lý do dẫn đến việc này do cấu tạo của hệ thống nhôm làm cho bánh xe có mật độ ma sát lớn, dẫn đến dễ bị mài mòn. Hơn nữa, về mặt cấu tạo phụ kiện, các dạng cửa này không được thiết kế để làm cánh quá lớn. Nên đương nhiên bánh xe sẽ bị vượt tải trọng và công xuất thiết kế dẫn đến mài mòn hỏng hóc trong vòng bi, dẫn đến hỏng bộ bánh xe và hỏng cửa.
  2. Tiếp đến là hệ thống nhôm được thiết kế chủ yếu cho cánh cửa khổ vừa phải (không phải dạng quá lớn) nên hệ nhôm Xingfa trên thị trường sử dụng cho cửa lùa đều sử dụng cơ cấu bắt vít để lắp ghép các cánh lại với nhau. Đây cũng là yếu tố tiềm ẩn nhiều vấn đề về mặt kỹ thuật làm cho cửa nhôm Xingfa khó bền chắc trong sử dụng lâu dài với các dạng cửa khổ lớn, khi mà trọng lượng kính và cửa đè lên thanh nhôm quá lớn sẽ khiến thanh nhôm vốn được liên kết bằng ốc vít sẽ khó đáp ứng tiêu chuẩn an toàn lâu dài.
  3. Bên cạnh đó, hệ thống phụ kiện và khóa cho cửa nhôm trượt Xingfa cũng có cấu tạo hết sức đơn giản. Hệ thống điểm móc đa điểm không phù hợp với lực kéo lớn, nên khi sử dụng với các hệ thống cửa khổ lớn lùa sẽ khó giữ được móc, nên nhiều trường hợp xảy ra trường hợp cánh sẽ tự giật móc tung ra mà không phải do quá trình cạy phá.
  4. Bên cạnh đó hệ thống khung nhôm đơn, cánh đơn, bản nhỏ cũng là yếu điểm của cửa lùa XINGFA. Mặc dù được cấu tạo ở hệ nhôm độ dày lên tới 2mm với hệ XF93, tuy nhiên việc sử dụng khuôn cánh đơn cũng là đặc thù dễ dẫn đến tải trọng cánh cửa kém hơn rất nhiều so với thông thường ở các hệ thống sản phẩm nhôm cao cấp.

Đương nhiên nhôm Xingfa đã hạn chế, thì 100% các hệ nhôm trong nước còn hạn chế hơn rất nhiều ở vấn đề tải trọng cửa lùa khổ lớn đối với các yêu cầu của chủ đầu tư. Hầu hết các cửa lùa trong nước sẽ gặp vấn đề với cánh khổ lớn ngay khi sử dụng. Điển hình nhất trong đó là sự rung lắc, uốn éo và biến dạng của cánh khi khách hàng rung lắc mạnh với các cánh cửa khổ lớn.

Với các cánh cửa khổ lớn việc chịu tải trọng gió cao là một yêu cầu bắt buộc. Không thể yêu cầu các khách hàng sử dụng cánh cửa lùa khổ lớn ở khe hẹp không có gió. Nên đương nhiên việc sử dụng cánh lùa khổ lớn với nhôm trong nước sẽ là bất cập ngay từ ban đầu. Chưa kể lâu dài sẽ gặp đủ các vấn đề về mặt kỹ thuật giống như sẽ gặp phải đối với nhôm Xingfa XF93

Giải pháp thường được Pressmetal đưa ra cho trường hợp này là sử dụng cửa lùa bản nhôm PMI Malaysia hệ L100 hoặc nhôm CIVRO GERMANY ND115SS.

về nhôm PMI

Trước tiên là nói đến hệ nhôm PMI Malaysia là hệ nhôm tiên phong ở phân khúc cao cấp, được biết đến ở thị trường Việt Nam từ những năm 2011-2012 chủ yếu ở các dạng cửa nhôm cầu cách âm cách nhiệt.

Với giải pháp đa dạng, giá thành hết sức hợp lý, hệ nhôm PMI Malaysia dần chinh phục thị trường Việt Nam với các công trình cao cấp. Hệ nhôm PMI L100 là hệ nhôm kế thừa tinh hoa cửa lùa ở phân khúc cao cấp với bản cánh lớn, độ dày nhôm 2mm với hệ thống khuôn kép thông minh. Bản thân hệ nhôm được thiết kế tinh tế để có thể che giấu hết hệ thống ốc vít lắp đặt, tạo độ thẩm mỹ cực kỳ cao.

nhom pmi
Cửa nhôm PMI nhập khẩu Malaysia- Showroom Nhôm PMI chính hãng PressMetal

Bên cạnh đó là hệ thống ray và bánh xe linh hoạt, thông minh, dễ dàng phù hợp với các cánh khổ siêu lớn, thậm chí lên tới 300kg/cánh vẫn đáp ứng được hết sức nhẹ nhàng. Hệ thống bánh xe siêu êm, ma sát thấp, hệ thống ray có thể lắp âm sàn tạo bề mặt siêu phẳng giúp đáp ứng cánh cửa siêu lớn và nền nhà lắp đặt cực kỳ phẳng tiện.

Hãy tưởng tượng 1 bức tường bằng khung nhôm cánh kính đang từ từ kéo ra khỏi khung tường và ngăn chia 2 căn phòng lại với nhau mà kéo trượt hết sức nhẹ nhàng. Điều này hoàn toàn làm được với hệ thống cửa nhôm PMI L100.

Cửa nhôm PMI – Kiểu cửa mở lùa

Bên cạnh đó, hệ thống cửa nhôm PMI L100 còn có bánh xe chống lắc cánh phía trên, giúp cho bản cánh luôn trượt ổn định, không chịu ảnh hưởng xê dịch của quá trình kéo lắc, dẫn đến độ ổn định cực cao của sản phẩm. Do đó người dùng có thể yên tâm làm các bản cánh khổ lớn mà không chịu bất cứ khó chịu nào.

Cùng với cấu tạo nhôm thông minh, là hệ thống khe kỹ thuật tiêu chuẩn cao nên nhôm PMI L100 dễ dàng đáp ứng bất cứ yêu cầu khắt khe nào về hệ thống phụ kiện cao cấp, giúp sản phẩm dễ dàng sử dụng với các hệ khóa cụm móc phức tạp, nâng cao độ ổn định và chắc chắn cho hệ thống sản phẩm.

nhôm Civro

Tiếp đến giải pháp về hệ thống cửa nhôm khổ lùa siêu lớn được kể đến là hệ nhôm CIVRO GERMANY ND115SS. Nói đến CIVRO là nói đến đẳng cấp cửa nhôm Germany, tương đương các dòng nhôm SCHUCO, HUECH, REYNAERS cao cấp đang góp mặt trên thị trường.

Tuy nhiên, nhờ mức giá hợp lý, ưu đãi từ nhà cung cấp tốt nên CIVRO đang dần chiếm lợi thế trên thị trường, thay vì các dòng nhôm trên chỉ được đưa về thị trường dưới dạng nhỏ lẻ, không đại diện thương hiệu chính thức của hãng.

cua nhom civro
cửa nhôm civro – showroom chính hãng tại hà nội – PressMetal nhà cung cấp giải pháp cửa nhôm civro nhập khẩu

Trở lại với hệ nhôm CIVRO ND115SS, vốn được kế thừa ưu điểm của các dòng nhôm Đức. Tất cả các mặt cắt nhôm đều có tiêu chuẩn rất cao. Bề mặt được xử lý Xi mạ, cho chất lượng cao về màu sắc và độ bền màu nhôm. Đồng thời công nghệ Xi mạ cũng tạo ra được sản phẩm bề mặt nhẵn, giảm thiểu độ bám bụi và giữ cho bề mặt nhôm luôn sạch đẹp, giảm sự bảo trì sản phẩm. Bên cạnh đó, sử dụng công nghệ ray inox tiếp xúc thấp, cùng hệ thống bánh xe tải trọng cao, và phương pháp lắp ghép sản xuất bằng ép góc độ chính xác cao, sản phẩm cửa nhôm CIVRO giúp mang đến cấu tạo cửa chống chịu cực tốt với hệ thống cửa khổ lớn.

cua di mo truot thuong 280 1
Nhôm CIVRO ND115SS

Việc thiết kế hệ thống sập tách rời càng tạo thuận lợi cao cho hệ thống sản phẩm cửa lùa khổ lớn, giúp linh hoạt trong quá trình lắp đặt và cân chỉnh cánh khổ siêu lớn.

cua di mo lua civro

Bởi không phải lúc nào khung cửa cũng được lắp đặt trên bề mặt chuẩn tuyệt đối, việc thiết kế linh hoạt là sự tính trước của nhà cung cấp nhôm CIVRO, giúp thợ lắp đặt cân chỉnh cánh cửa chuẩn chỉ trước khi đưa kính vào trong cánh, tạo điều kiện cho bộ cửa được kín khít và êm ái. Điều này là điều không có được ở các hệ thống nhôm thấp cấp hơn, ví dụ nhôm PMI. Sự tính toán kỹ lưỡng còn được thể hiện qua hệ thống phụ kiện và vật tư phụ đa dạng đầy đủ, thậm chí đến cả những đầu bịt lỗ thoát nước cũng được tính toán kỹ càng để tạo ra sản phẩm đẹp, bền, ổn định và trải nghiệm sướng tay với người sử dụng.

Quý vị tham khảo các mẫu cửa kích thước lớn: Cửa vuông góc CivroMẫu cửa lùa khổ lớn , cửa xếp gấp không giới hạn số cánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *