Hiện nay phần lớn mọi người đều sử dụng cửa nhôm kính các loại cho căn hộ của mình. Nhưng bảo trì & vệ sinh cửa nhôm kính đúng cách thì không phải ai cũng biết !!!

cach ve sinh cua nhom kinh
Cách Vệ Sinh & Bảo Dưỡng Cửa Nhôm Kính Hiệu Quả

Bạn biết đó, nếu việc vệ sinh & bảo trì cửa nhôm kính đúng cách sẽ giúp hệ cửa nhôm kính công trình sẽ sạch đẹp & tuổi thọ sản phẩm tốt hơn!

Xây dựng & hoàn thiện một công trình ngoài việc lựa chọn cửa nhôm kính nào tốt ? Hay cửa nhôm kính nào tiết kiệm năng lượng hiệu quả ? Thì việc chăm sóc vệ sinh cửa nhôm kính đúng cách, cũng là một việc cần làm !

cong trinh cua nhom kinh PMI nha goc 2 mat pho
Công trình với hệ cửa nhôm kính PMI chính hãng

PressMetal xin giới thiệu cách bảo trì & vệ sinh cửa nhôm kính hiệu quả.

 • Lau chùi: Các cửa nhôm kính, cửa đi nhôm kính, cửa sổ nhôm kính,… nên được lau chùi định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt như ban đầu. Chúng tôi dùng những dung dịch tốt nhất để đảm bảo chất lượng của kính
 • Bảo dưỡng cửa nhôm kính: Bản lề được bôi trơn nhẹ bằng dầu máy khâu.
 • Tay nắm cửa: Những tay nắm này cũng cần lau chùi, bảo dưỡng đôi chút.
 • Để đảm bảo khung cửa của bạn hoàn toàn sạch bụi, đầu tiên bạn phải làm sạch phần khung cửa vì nếu bạn lau sạch phần kính trước chúng sẽ lại bị bám bụi khi bạn lau phần khung. Nên dùng các loại khăn mềm và ẩm vừa, tránh nhúng khăn quá ướt sẽ khiến nước bẩn chảy lan sang các phần khác và bạn sẽ tốn thời gian nhiều hơn để làm sạch chúng.

Sau khi dùng khăn ẩm lau sạch bụi trên khung nhôm và cả phần kính, bạn có thể lau lại bằng nước lau kính với khăn khô sạch, nếu lau phần kính tốt nhất bạn nên lau bằng khăn giấy, các loại khăn vải thường để lại những vệt lông trông khá mất thẩm mĩ.

cach ve sinh cua nhom kinh
Cách vệ sinh & lâu chùi cửa nhôm kính sạch đẹp, bền lâu

Còn một điều bạn cũng cần quan tâm là nên chọn vệ sinh cửa vào những ngày trời râm mát, vì những ngày nắng nóng và nhiều gió chắc chắn sẽ khiến hơi nước bốc nhanh, để lại những vệt nước khô trên cửa nhà bạn, điều này sẽ làm bạn mất thời gian hơn khi lau chùi.

Nếu cửa sổ của bạn dính dầu mỡ hoặc chất nhờn khó đi, bạn có thể dùng dấm pha loãng với nước, hoặc nước cốt chanh để vệ sinh bởi những dung dịch này sẽ làm sạch vết dầu mỡ rất hiệu quả.

Cách Làm Sạch Cửa Sổ Nhôm Kính Phía Ngoài

Làm theo những hướng dẫn đơn giản sau đây để làm sạch nhôm trên những khung cửa và khung cửa sổ ở ngoài trời:

 • Dùng vòi tưới để dội nước lên khung cửa và khung cửa sổ. Làm như vậy sẽ loại bỏ được nhiều vết bẩn trên bề mặt, giúp cho các phần việc tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.
 • Lau chùi khung cửa với xà phòng giặt hoặc chất làm sạch đồ nhôm đặc dụng. Hãy chắc chắn là bạn làm theo đúng chỉ dẫn trên nhãn và thử sản phẩm trên một diện tích nhỏ trước.
 • Lau sạch khung cửa, từ trên xuống dưới. Dùng một miếng vải ẩm để lau. Cách này sẽ ngăn nước bẩn nhỏ từ trên xuống những vùng đã sạch. Dội lại với nước sạch. Cần chắc chắn là bạn đã rửa hết mọi vết bẩn cũng như các chất tẩy rửa còn sót lại.
 • Mẹo Vệ Sinh Cửa Sổ Nhôm Bên Trong Nhà

Làm sạch khung cửa sổ và khung cửa bằng nhôm bên trong nhà vô cùng đơn giản:

 1. Lau sạch khung cửa với một miếng vải ẩm.
 2. Tiếp tục dùng sản phẩm làm sạch đồ nhôm giống như hướng dẫn ở trên.
 3. Thấm nước đọng lại bằng vải khô – như vậy sẽ giúp làm bề mặt nhôm trông bóng hơn.
 4. Mẹo Đánh Bóng Nhôm ( Đối với những hệ cửa nhôm không sơn bề mặt )
 5. Sau khi bạn đã làm sạch hết các khung cửa nhôm, giờ là lúc bạn cần làm đánh bóng nhôm để bề mặt nhôm sáng bóng trở lại như ban đầu! Xơ cọ nhôm loại tốt cùng với thật nhiều nước sẽ làm được việc này – nhưng cần nhớ rằng một quy trình đánh bóng nhôm hoàn chỉnh là một công việc tương đối mất thời gian.
 6. Bạn cũng đừng quên rằng nếu nhôm bị để ở ngoài không khí một thời gian dài, nó sẽ bắt đầu bị oxy hoá và các vết rỉ sẽ bắt đầu xuất hiện trên khung cửa, khiến bề mặt nhôm bị xỉn và khó làm bóng trở lại. Nếu bạn nghi ngờ rằng nhôm đang bắt đầu bị oxy hoá và không tự mình làm sạch được, tốt nhất là hãy gọi thợ đánh bóng nhôm chuyên nghiệp đến làm để loại bỏ hết các vết rỉ sét này.

Các Bước Vệ Sinh Cửa Nhôm Kính Phía Ngoài

 1. Dội nước lên những khung cửa nhôm ở ngoài trời.
 2. Sử dụng một loại xà phòng giặt (như OMO chẳng hạn), hoặc dạng nước lau chuyên dụng dành riêng để vệ sinh chất liệu nhôm.
 3. Cọ rửa với nước sạch.
 4. Đánh bóng bằng xơ cọ nhôm và nước.
 5. Nếu có nhiều vết oxy hoá trên khung cửa và khung cửa sổ nhôm, thì tốt nhất là bạn nên tìm thợ đánh bóng nhôm chuyên nghiệp.
ve sinh cua nhom kinh
Vệ sinh cửa nhôm kính đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ cửa

Và đừng quên lau dọn các khe kin trong cửa. Đặc biệt các loại cửa kéo trượt, cửa xếp gấp,… Các khe kéo này thường bị bụi bẩn, rác kẹt bên trong…rất rễ dẫn đến kẹt cửa về lâu dài…

PressMetal – Nhà cung cấp các giải pháp cửa nhôm kính chính hãng tại Việt Nam như: Cửa nhôm PMI MalaysiaCửa nhôm Civro Liên Bang Đức. Liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn chính hãng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *